การแพ็คสินค้า

การแพ็คสินค้า สำหรับส่งออกไปต่างประเทศนั้นควรคำนึงถึงความปลอดภัยของสินค้าในระหว่างการขนส่ง ถ้าหากแพ็คสินค้าไปแล้วตัวกล่องจะสามารถช่วยป้องกันสินค้าไม่ให้เกิดความเสียหายได้ดีหรือไม่ เช่น การป้องกันไม่ให้เกิดการรั่วซึ่ม แตกหัก ช่วยลดแรงกระแทกระหว่างขนส่ง ซึ่งในการส่งของไปต่างประเทศในแต่ละครั้ง คุณสามารถไว้วางใจให้เราช่วยดูแลสินค้าของคุณได้ เพราะเราทำหน้าที่ดูแล และใส่ใจสินค้าของคุณตั้งแต่ขั้นตอนแรกของการแพ็คสินค้าจนถึงขั้นตอนสุดท้ายของกาารส่งออก คุณมั่นใจได้ว่าสินค้าจะถึงมือผู้รับปลายทางอย่างปลอดภัยแน่นอน  วันนี้เรามีคำแนะนำเบื้องต้นในการแพ็คสินค้ามาให้คุณได้ทราบกัน ดังนี้

หีบห่อของสินค้า หรือบรรจุภัณฑ์

เป็นปัจจัยสำคัญที่ต้องคำนึงถึง เพราะเป็นส่วนที่ช่วยในการปกป้องหรือรักษาสินค้าไม่ให้เกิดความเสียหายจากสิ่งต่างๆ ในเรื่องของการแตกหัก การรั่วซึม หรือช่วยปกป้องสินค้าจากแรงเสียดทานระหว่างการขนส่งเคลื่อนย้าย

 

มาตรฐานของบรรจุภัณฑ์

การเลือกกล่องที่นำมาบรรจุสินค้าควรมีมาตราฐานที่ดีพอ มีความทนทาน แข็งแรง และเลือกใช้กล่องที่มีความเหมาะสมกับลักษณะของสินค้าสามารถบรรจุสินค้าได้ตามขนาดที่พอเหมาะ ทางเรามีบริการบรรจุภัณฑ์ฟรีโดยเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ที่ผ่านกระบวนการผลิตเป็นอย่างดี มีด้วยกัน 3 ชนิด คือ ซองกระดาษ ซองพลาสติก และกล่อง โดยกล่องของเรามีมาตราฐานที่ดี ตัวกล่องจะมีความแข็งแรง หนา และทนทาน ลักษณะจะเป็นกล่องกระดาษลูกฟูกที่มีความหนาถึง 3 – 5 ชั้น ขึ้นอยู่กับสินค้าที่คุณต้องการความปกป้องสูงมากน้อยแค่ไหน

การจัดเรียงสินค้าภายในกล่อง

ควรวางให้อยู่กึ่งกลางของกล่อง หรือพื้นที่ห่างจากมุมกล่องประมาณ 6 เซนติเมตร เพื่อรองรับแรงกระแทกป้องกันไม่ให้เกิดสินค้าแตกหัก และเลือกใช้อุปกรณ์กันกระแทกไม่ว่าจะเป็น แผ่นรองกันกระแทก หรือเม็ดโฟมกันกระแทก

 

การปิดกล่อง

ควรใช้เทปกาวที่มีความคงทน แน่นเหนียว อย่างเทปกาวไวนิล หรือเทปกาวโพลิโพรพิลีน ไม่ควรใช้เทปกาวแบบใส หรือใช้เชือกในการปิดกล่อง ลักษณะการปิดกล่องให้แปะเทปกาวเป็นรูปตัว H โดยแปะมุมซ้าย มุมขวา และตรงกลางของกล่อง (ดังภาพ) เพียงเท่านี้สินค้าของคุณก็จะถึงมือผู้รับปลายทางได้อย่างปลอดภัย